Tin hoạt động
Ngày Quốc tế lao động 01/5: Ngày lễ kỷ niệm của phong trào công nhân và người lao động quốc tế
Hằng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Nhân dịp này, xin điểm lại lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ trọng này.
Cùng cả nước chặn đứng COVID-19 từ những việc nhỏ nhất
(Chinhphu.vn) – Chính phủ đã xác định mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội” trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay và điều này rất cần sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp cũng như mỗi người dân.
Giám đốc Học viện gửi thư chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2020)
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2020), thay mặt Đảng ủy, Hội đồng, Ban Giám đốc Học viện, tôi thân ái gửi tới các đồng chí và gia đình lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng virus nCoV?
Trước diễn biến tình hình bệnh do virut corona gây ra tại Trung Quốc và gần hai mươi quốc gia trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế đã luôn đưa ra những cảnh báo và cách phòng, chống căn bệnh này. Trong đó, việc khuyến cáo đeo khẩu trang là một trong những hành động rất đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh lại rất cao. Tuy nhiên, đeo khẩu trang như thế nào cho đúng để phòng bệnh lại kh
CẨM NANG HỎI – ĐÁP THÔNG TIN VỀ BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA (nCoV)
Câu hỏi 1: Vi rút Corona nCoV là gì? Trả lời: Vi rút Corona (nCoV) là một loại vi rút đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Vi rút này là chủng vi rút mới chưa được xác định trước đó.
Cách nhận biết và phòng tránh kiến ba khoang
Kiến ba khoang là một loại bọ cánh cứng có tên khoa học là Paederus fuscipes (tên tiếng Anh là rove beetles). Nó là con vật sống trên ruộng đồng vườn tược từ hàng ngàn năm nay, là người bạn tốt của bà con nông dân, vì nó chính là một trong những con thiên địch tốt nhất trên đồng ruộng, chuyên ăn của các loài sâu rầy gây hại hoa màu.
Bệnh nhân sốt xuất huyết đang tăng nhanh ở Hà Nội
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2019 cho đến đến cuối tuần qua, toàn TP đã ghi nhận 5.993 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, không có trường hợp tử vong.
BỆNH WHITMORE – MELIOIDOSIS NGUY HIỂM TIỀM TÀNG - BỆNH CỦA NHÀ NÔNG
Bệnh Whitmore gây ra do con vi khuẩn gram âm Burkholderia pseudomallei. Con này sống trên bề mặt nước và trong đất, đặc biệt là đất bùn, nhất là vào mùa mưa (tháng 5 tới tháng 10)
Chú trọng xử lý môi trường tránh bùng phát dịch bệnh sau mùa mưa
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Y tế năm 2019 và sự chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về chương trình phòng chống dịch bệnh theo mùa.
5261

TRẠM Y TẾ

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.3766627 - Fax:  / yte.vnua@vnua.edu.vn  | Liên hệ

knight online pvp
buy Instagram likes
instagram takipçi satın al