Tính đến 18h  chiều qua 14/08, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết lúc 6h sáng nay 15/8, 12 giờ qua, Việt Nam chỉ phát hiện thêm 1 ca mắc mới, ca này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 930.

Bộ Y tế đề nghị các hộ gia đình đang có người cách  ly y tế tại nhà thực hiện tốt các điểm sau đây:

1. Hạn chế tiếp xúc với người được cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi cần tiếp xúc.

2. Lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa ở nơi ở, nơi lưu trú hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch khử trùng.

3. Cung cấp xuất ăn riêng cho người được cách ly.

4. Thông báo ngay cho nhân viên y tế sở tại khi người được cách ly tự ý rời khỏi khu cách ly hoặc có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở.

5. Không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú.

6. Giúp đỡ, động viên, chia sẻ với người được cách ly trong suốt thời gian cách ly.

Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết; Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://bluezone.gov.vn/taiapp.

 

                                                                                                                                                                                                        TRẠM Y TẾ